Hu hết mi thương hiu đều s hu h thng nhn din thương hiu ca riêng mình. Có ý nghĩa và vai trò to ln đối vi s phát trin ca thương hiu, vy b nhn din thương hiu là gì và ti sao chúng ta nên có mt b nhn din thương hiu được đầu tư và thiết kế bài bn, chuyên nghip?

  1. B NHN DIN THƯƠNG HIU LÀ GÌ?

B nhn din thương hiu là các yếu tố hữu hình, nó đại diện cho thương hiệu một cách trực quan, truyền tải thông tin, bản sắc thương hiệu tới mọi người trải nghiệm.

Bộ nhận diện thương hiệu trên các ấn phẩm của doanh nghiệp

Một b nhn din thương hiu tốt giúp việc thiết kế thương hiệu thuận tiện hơn, tạo ấn tượng sâu sắc đến khách hàng, giúp họ phân biệt và ghi nhớ hình ảnh thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh.

In Tia Chớp chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân viên thiết kế tậm tâm, sáng tạo và kinh nghiệm của chúng tôi cam kết sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao nhất nhằm đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp.

  1. TI SAO DOANH NGHIP CN THIT K MT B NHN DIN THƯƠNG HIU N TƯỢNG?

B nhn din thương hiu đại diện cho những gì đầu tiên khách hàng, đối tác nhìn thấy về doanh nghiệp. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng! Khách hàng sẽ đánh giá thương hiệu ngay lần tiếp xúc đầu tiên

B nhn din thương hiu giúp:

– Chuyên nghiệp hóa thương hiệu

– Thu hút khách hàng tiềm năng

– Xây dựng lòng tin từ khách hàng và đối tác

– Gây ấn tượng mạnh mẽ tới nhận thức của khách hàng về thương hiệu

– Thể hiện rõ nét lĩnh vực, ngành nghề và giá trị thương hiệu theo đuổi

– Thích nghi với các xu hướng mới trên thị trường

đầu tư vào b nhn din thương hiu thật ấn tượng luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu nếu doanh nghiệp muốn có chỗ đứng chắc chắn trên thị trường.

III.  LÀM TH NÀO ĐỂ THIT K B NHN DIN THƯƠNG HIU CHT LƯỢNG CAO NHT?

Để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp. Tình hình thị trường như thế nào và kết hợp ăn ý với những chuyên gia thiết kế sáng tạo và giàu kinh nghiệm, với các bước sau:

Bước 1: Am hiu th trường, thu hiu khách hàng

Tìm hiểu về thị trường và khách hàng là bước đầu tiên để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Đây là bước đầu tiên nhưng đặt nền móng cho sự thành bại của bộ nhận diện thương hiệu.

Ở giai đoạn này, thương hiệu cần giải quyết các vấn đề: Thương hiệu là ai (thuộc lĩnh vực, ngành hàng nào), đối tượng thương hiệu hướng đến là ai, các giá trị thương hiệu đem đến trên thị trường là gì, bản sắc thương hiệu có điểm gì nổi bật…

Khi kết thúc quá trình này, thương hiệu sẽ sở hữu một bản đánh giá tường tận nhất làm tiền đề cho quá trình sáng tạo b nhn din thương hiu hiệu quả hơn.

Bước 2: Lên ý tưởng cho b nhn din thương hiu

hãy thảo luận và lên ý tưởng cho bộ nhận diện thương hiệu với các chuyên gia thiết kế

Sau khi đã có đầy đủ các yêu cầu cơ bản của thương hiệu về bộ nhận diện, đây là thời điểm cho các nhà thiết kế “bay bổng” với sự sáng tạo của mình.

Quá trình lên ý tưởng bắt đầu với thứ tự sau:

Tên thương hiu

Mọi cái tên đều cất giữ những ý nghĩa khác nhau, và tên thương hiệu cũng vậy.

Đó không chỉ là một cái tên sáo rỗng, mà tên thương hiệu mở ra một câu chuyện về hành trình của doanh nghiệp, dẫn đến lý do vì sao đặt tên ấy, mong muốn của thương hiệu đằng sau cái tên ấy là gì. Tên thương hiệu không được trùng lặp, phải dễ đọc, dễ nhớ và dễ dàng liên kết với lĩnh vực thương hiệu đang hoạt động.

Hãy viết nên một câu chuyện thật lôi cuốn khiến cho khách hàng ấn tượng ngay khi lần đầu bắt gặp tên thương hiệu.

Slogan

Sau khi thống nhất tên thương hiệu, đây là lúc sáng tạo nên một câu slogan để định vị thương hiệu trên thị trường.

Slogan thường được tóm gọn trong 8 từ, đơn giản nhưng phải gây được ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ với khách hàng. Không những thế, slogan còn đồng hành xuyên suốt theo sự phát triển của thương hiệu nên nó góp phần rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Logo

Ai cũng có thể nhận thức được tầm quan trọng của logo, không chỉ đối với người làm kinh doanh.

Logo là hình ảnh, biểu tượng của thương hiệu. Khi nhắc tên thương hiệu, người tiêu dùng chưa chắc đã có thể kể rành mạch tên các sản phẩm nhưng hầu hết mọi người đều liên tưởng được logo của thương hiệu. Có thể thấy, logo tác động trực tiếp và sâu đậm như thế nào trong tiềm thức của người tiêu dùng.

Logo là hình ảnh, biểu tượng đại diện cho thương hiệu

Sáng tạo nên logo đạt hiệu quả chưa bao giờ là dễ dàng. Các nhà thiết kế phải đi từ các bước: nghiên cứu thị trường, khảo sát mong muốn của thương hiệu, tìm kiếm hình ảnh liên quan đến thương hiệu, chơi đùa với màu sắc, hình khối… làm sao để nổi bật hình ảnh thương hiệu nhất có thể.

Logo muốn trường tồn lâu dài trên thị trường vừa phải khác biệt vừa đảm bảo phù hợp với xu hướng hiện tại. Hãy đảm bảo rằng khách hàng luôn nhận diện được logo của bạn trên mọi phương tiện, xác định được lĩnh vực thương hiệu đang hoạt động và kích thích được trí tò mò của chính họ.

Bước 3: Thiết kế b nhn din thương hiu

Đã đến lúc đưa tất cả mọi ý tưởng trên bàn giấy trở thành hiện thực.

Cẩm nang nhận diện thương hiệu, hệ thống thiết kế văn phòng phẩm.

Ở bước này, các nhà thiết kế thêm thắt “gia vị” để biến hóa hình ảnh logo đẹp đẽ và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Cách sắp xếp hình ảnh, sử dụng họa tiết, phối hợp màu sắc như thế nào để tác động trực tiếp đến thị giác của khách hàng nhất, định vị thương hiệu rõ ràng nhất. Đồng thời, mọi chi tiết được bổ sung phải đáp ứng yêu cầu liên kết, đồng nhất với nhau để thể hiện tính chuyên nghiệp của thương hiệu.

Bước 4: Hoàn thành

Bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế đồng bộ cùng các hạng mục khác

Sử dụng b nhn din thương hiu như thế nào cho hiệu quả cũng cần một chiến lược rõ ràng. Cho nên, các nhà thiết kế phải tổng hợp tất cả những điều lưu ý về logo, cách in ấn, màu sắc, vật liệu vào một cuốn cẩm nang, đảm bảo quá trình sử dụng luôn diễn ra thuận lợi nhất.

Đây là tất cả các khái niệm cũng như quy trình cơ bản để tạo ra một h thng nhn din thương hiu. Chúng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và quyết định gắn bó trung thành của khách hàng. Vì thế, các nhà thiết kế luôn phải sáng tạo ý tưởng hay ho, đón đầu mọi rủi ro, thách thức để cho ra đời bộ nhận diện ưng ý và mang màu sắc thương hiệu rõ nét nhất.

  1. NHNG LƯU Ý ĐỂ THƯƠNG HIU CA BN CÓ TH ĐƯỢC KHÁCH HÀNG NH ĐẾN NHIU HƠN:

Một hình ảnh thương hiệu có thể giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ hiệu quả. Đây là sức mạnh mà hầu hết người xây dựng doanh nghiệp ngày nay đều công nhận. Vấn đề là làm sao để thiết kế thương hiu hiệu quả, đủ để im đậm vào tâm trí của khách hàng?

 Hãy hiu khách hàng trước tiên

+  Hãy đảm bo s nht quán

+  Hãy minh bch và chính xác

Định v thương hiu

+  Xây dng giá tr thương hiu

+  Cm xúc hóa thông đip truyn ti

+  Câu ch mnh m, hình nh sng động

  • Thượng hiệu bạn sẽ nổi bật trong trí nhớ khách hàng
  1.  LI ÍCH CA B NHN DIN THƯƠNG HIU?

 Chng minh bn thc s làm kinh doanh chuyên nghip

+  Giúp duy trì khách hàng hin có và phát trin khách hàng mi

+  Tăng cường s tin tưởng ca đối tác, khách hàng, nhà đầu tư

+  Giúp thương hiu ca bn tr nên d nh, d đọc hơn

+  D dàng phân bit và ni bt hơn trong ngành ca bn

+  Giúp công ty bn có v ln mnh hơn so vi thc tế

Để thu hút nhà đầu tư hoc d dàng chuyn nhượng

Để gii thích bn đang kinh doanh cái gì

+  Cp nht và đáp ng nhng tiêu chun trong ngành hay kinh doanh hin đại

bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp

  1. QUY TRÌNH THIT K B NHN DIN THƯƠNG HIU TI IN TIA CHP:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *